Bào ngư được biết đến là một loại hải sản cao cấp, ngày càng được nhiều người ưa chuộng để nấu món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
Cách chọn bào ngư đông lạnh:
– Quan sát hạn sử dụng trên bao bì: Thông thường bào ngư đông lạnh sẽ có hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Khi mua bạn lưu ý vấn đề này để đảm bảo luôn mua được hàng mới.
– Quan sát bào ngư qua bao bì: Bào ngư phải có thân tròn dày, phần thịt đày đặn không méo mó. Xung quanh viền màu xám và không có mùi hôi thối. Nếu bào ngư bị biến màu có thể là đã hết hạn sử dụng. Bạn nên lưu ý để tránh mua nhầm.
– Lớp đá bao phủ bên ngoài bào ngư: Với những sản phẩm hải sản đông lạnh, sẽ luôn luôn có một lớp đá bao phủ bên ngoài để giữ được độ tươi ngon cho sản phẩm. Vì vậy, khi quan sát thấy lớp đá phủ bên ngoài thì điều này là hết sức bình thường.
– Mùi của bào ngư: Bào ngư có mùi đặc trưng của biển, của hải sản, khi ăn có mùi thơm nhẹ không có mùi tanh.
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư
Tác dụng tuyệt vời của bào ngư đối với sức khỏe
Đông y cho rằng bào ngư là thực phẩm bổ âm, dưỡng khí, hạ sốt, cải thiện thị lực, chữa ho, trừ tiêu thực. Không phân biệt đối tượng, nam nữ, già trẻ lớn bé đều có thể ăn bào ngư để tăng khả năng bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có những công dụng tuyệt vời sau:
– Bào ngư có khả năng ức chế sự phát triển của khối u nên hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, chiết xuất này có thể chống ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào mang bệnh.
– Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim, ăn bào ngư thường xuyên sẽ giảm được tỷ lệ mắc bệnh rất nhiều. Bởi vì, trong bào ngư có chứa nhiều axit béo omega 3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).
– Ngoài ra, trong bào ngư có chứa hợp chất Omega 3 còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cụ thể, chúng có khả năng thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu, là một loại tế bào quan trọng trong phản ứng miễn dịch. dịch cơ thể.
– Đối với những người mắc bệnh về tuyến giáp, bào ngư còn có chức năng điều tiết rất tốt. Chúng thúc đẩy và ổn định hoạt động và giữ cho gan người khỏe mạnh khi sử dụng.
– Nếu ăn bào ngư thường xuyên, những người bị đau nhức xương khớp thường xuyên sẽ không còn bị đau nhức, đồng thời có thể phòng ngừa và duy trì sự chắc khỏe của xương.
– Bào ngư còn có thể giúp chị em kiểm soát cân nặng tốt hơn, chăm sóc da và tóc, giúp chị em khỏe và đẹp hơn.
Cách sơ chế bào ngư
Các sản phẩm bào ngư hiện nay trên thị trường thường được bán ở dạng tươi sống hoặc đông lạnh để đảm bảo luôn tươi ngon như mới đánh bắt. Vậy làm thế nào để chế biến bào ngư vừa sạch, vừa giữ được giá trị dinh dưỡng lại vừa tươi ngon, không bị hôi, mời các bạn làm theo các bước sau:
– Bước 1: Bào ngư sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước lạnh rồi dùng bàn chải chà sạch bề mặt, đặc biệt là 2 mép. Đối với bào ngư đông lạnh, cần rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng trước khi bào ngư mềm, đây là phương pháp rã đông tự nhiên tốt nhất, dù mất một chút thời gian cũng giúp giữ được chất lượng của bào ngư.
– Bước 2: Dùng thìa hoặc dao sắc cạy phần thịt bào ngư và cắt bỏ phần đen bên dưới (nếu muốn tăng hương vị có thể ninh cháo).
– Bước 3: Rửa sạch thịt bào ngư bằng nước lạnh, nếu vẫn còn chất nhầy đen thì tiếp tục dùng bàn chải chà sạch. Bạn có thể chà toàn bộ thịt bào ngư với một chút muối, hoặc nếu giữ lại nội tạng, bạn cũng có thể rửa sạch với muối.
Khi chế biến, khách lấy thịt bào ngư ra và chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà nhiều loại hải sản khác không thể sánh được. Cách nấu đơn giản nhất là sử dụng bào ngư tươi để làm sashimi hoặc súp mà không cần xử lý trước. Chúng sẽ cho ra những sản phẩm thơm ngon với vị ngọt đặc biệt.
Mua bào ngư đông lạnh ở đâu?
Ở Việt Nam, hiện tại có rất nhiều thương nhân nhập khẩu bào ngư đông lạnh và phân phối trên thị trường Việt Nam, với đa dạng chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Đến với Jin Yang Food, bạn sẽ yên tâm vì bào ngư của Jin Yang Food được nhập khẩu chính ngạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ. Hàng được nhập về Việt Nam liên tục, hàng giao đến tay bạn sẽ luôn là hàng mới.
Reviews
There are no reviews yet.