Trái cây hữu cơ là gì? Vì sao nên sử dụng trái cây hữu cơ?

Trong thời đại hiện nay thì con người cũng đang dần chuyển qua sử dụng phổ biến thực phẩm và trái cây hữu cơ một cách rộng rãi hơn. Từ khâu trồng trọt tới khâu thành phẩm và bảo quản thì trái cây hữu cơ đều không sử dụng chất hoá học được người tiêu dùng rất yêu thích. Vậy thực chất trái cây hữu cơ là gì và nó có thật sự tốt như lời đồn? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu trong bật mí sau trong bài viết bên dưới nhé.

1. Tìm hiểu chung về trái cây hữu cơ

1.1. Trái cây hữu cơ là gì bạn có biết?

Tại Việt Nam thì có lẽ vẫn chưa thật sự phổ biến nhiều về khái niệm thực phẩm hữu cơ hay trái cây hữu cơ. Tuy nhiên có vẻ mọi người cũng đã hiểu được phần nào về lợi ích của các sản phẩm hữu cơ này đem lại cho sức khoẻ con người.

Trái cây hữu cơ được hiểu là các loại hoa quả hoàn toàn không sử dụng hormone kích thích tăng trước, hoá chất nhân tạo như phân bón hoá học, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, không dùng sinh vật hay kháng sinh biến đổi gen.

Luôn phải có yêu cầu đòi hỏi việc sản xuất trái cây hữu cơ được thực hiện trong một hệ sinh thái thật đảm bảo an toàn, không được ở cạnh hay gần những khu nhà máy công nghiệp hay gần đường quốc lộ hoặc khu vực có chứa nguồn nước có một lượng kim loại thấp hay chất độc tự nhiên. Bên cạnh đó thì phải sử dụng nước giếng sạch chế độ an toàn được bảo đảm với nguồn nước sử dụng để tưới tiêu.

Theo như quy định đã được ban hàng thì nhãn chứng nhận Certified Organic Foods sẽ có đối với những sản phẩm nào được xem xét và đạt đủ tiêu chuẩn hữu cơ. Trên hoa quả sẽ được dán loại chứng nhận hữu cơ này khi và chỉ khi loại trái cây đó không chứa chất biến đổi gen, không chứa hormone, không chứa thuốc trừ cỏ, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không chứa phân bón hoá học, không chất bảo quản. Những loại hoa quả này nếu muốn đi tới khâu cuối cùng được bày bán cho khách hàng trên quầy đều phải đi qua một quá trình từ đầu khâu cho tới khâu cuối một cách nghiêm ngặt nhất.

1.2. Vì sao nên sử dụng trái cây hữu cơ?

1.2.1. Trái cây có độ tươi ngon

Hàm lượng dinh dưỡng khoáng chất và vitamin trong các loại trái cây hữu cơ so với trái cây thông thường đó là cao hơn khoảng 15%. Trái cây hữu cơ không để được lâu chỉ trong một thời gian ngắn nhất định nhanh chóng bị hư vì không có chứa chất bảo quản nhưng nó lại có được độ tươi ngon hết sức tuyệt vời.

Các loại hoa quả hữu cơ này đều được nuôi cấy và trồng một cách tự nhiên hoàn toàn do đó chúng có mùi vị giòn, cứng, tự nhiên, ngon ngọt. Trong trái cây hữu cơ vẫn được duy trì hương thơm mùi vị tự nhiên đối với các loại thực phẩm này thì đây sẽ là ưu điểm cực kỳ lớn.

1.2.2. Phòng bệnh

Theo như phân tích và nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng so với sản phẩm không hữu cơ thì trái cây hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn lên đến 40%. Vì thế trong vấn đề giảm phòng ngừa đường huyết cao, ung thư, bệnh tim thì sẽ rất hiệu quả. Sẽ đi trái với quy luật tự nhiên khi pha trộn gen thực vật và động vật sẽ đem lại kết quả không tốt. Để có thể sản xuất năng suất hơn khi sử dụng gen công nghệ sinh học thì trong các loại thjc phẩm không cần thiết vì thế sức khoẻ không được cải thiện. Không được sử dụng sinh vật biến đổi gen trong trái cây hữu cơ do đó nó sẽ tồn tại các lợi ích nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *